Thấy gì sau trận Hà Nội thua bạc nhược Nam Định?

Vũ Quốc Bằng - 14:42 - 16/01/2021

Cú sốc đã xuất hiện ở trận khai mạc V-League 2021 khi Hà Nội thua tan nát trước Nam Định.

Trận này Nam Định đã bắt bài lối chơi overload cánh của Hà Nội bằng việc tập trung nhiều cầu thủ ở cánh đó để phòng ngự. Việc này sẽ để lộ rất nhiều khoảng trống ở trung lộ của Nam Định do tiền vệ phòng ngự phải ra biên để hỗ trợ. Không chỉ riêng trận này mà trận trước Viettel cũng đã bắt bài. 

thay-gi-sau-tran-ha-noi-thua-bac-nhuoc-nam-dinh

Thấy gì sau trận Hà Nội thua bạc nhược Nam Định?

Vấn đề trận này của Hà Nội là vị trí DMC. Ở trận Viettel khi tung Thành Lương vào thì sau khi overload cánh phải thì Hà Nội luôn có khoảng 1-2 đường chuyền sang cánh trái qua chân của Moses để có thể khai thác chiều rộng sân. Nhưng trận này cả 2 DMC của Hà Nội là Đức Huy và Hồng Sơn đều luân chuyển bóng quá chậm hoặc quá an toàn hoặc chọn vị trí quá thấp và không khai thác được khoảng trống ở trung lộ. 

 >> Nhận định chuyên gia: Soi kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

Trong H1 lộ rất nhiều khoảng trống nhưng Đức Huy đều không khai thác được và Văn Dũng đứng quá thấp nên không khai thác được chiều rộng sân. Trận này Hà Nội ở H1 cũng đánh trung lộ nhưng mặt sân quá xấu làm việc phối hợp khó khăn.

thay-gi-sau-tran-ha-noi-thua-bac-nhuoc-nam-dinh-1

Nam Định đã có 1 trận đấu xuất sắc

Nếu DMC của Hà Nội không ai chuyền đc như Moses hoặc Hà Nội vẫn thiếu những cầu thủ có thể khai thác chiều rộng sân thì những trận kiểu này sẽ còn nhiều vì đã có 2 đội nghiên cứu kĩ bài chồng biên của Hà Nội và các đội còn lại chắc chắn cũng học tập theo.

Còn Nam Định thấy trận này đấu pháp quá hợp lý và 2 ngoại binh thì thực sự rất cháy nên chiến thắng là quá xứng đáng cho Nam Định – Nguyễn Hữu Tùng chia sẻ.

>> Cập nhật: Bảng tỷ lệ kèo chính xác nhất <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x