Thấy Công Phượng, Xuân Trường bị chửi, chuyên gia lên tiếng: Người biết xem bóng đá chẳng ai chê

Vũ Quốc Bằng - 12:54 - 18/01/2021

HAGL đã nhận thất bại ngay trận ra quân V-League 2021. Công Phượng và Xuân Trường là 2 cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất sau trận đấu.

Chứng kiến Công Phượng và Xuân Trường bị chỉ trích, chuyên gia Đỗ Hùng đã vạch ra 6 điều để giải oan cho bộ đôi của HAGL. Ông cho biết, dù thua nhưng HAGL đang có những sự thay đổi tích cực:

1. Khả năng kiểm soát trận đấu và tỷ lệ cầm bóng tốt hơn rất nhiều cho dù Sài gòn là đội bóng không hề yếu và dễ chơi.

2. Cảm thấy khá yên tâm với với Tuấn Linh trước khung gỗ tuy vẫn để xịt một trái và một tình huống hú gà khi phá bóng hơi chậm bị đội bạn áp sát và suýt thủng lưới.

thay-cong-phuong-xuan-truong-bi-chui-chuyen-gia-len-tieng-nguoi-biet-xem-bong-da-chang-ai-che

Xuân Trường buồn bã

3. Những phương án tấn công đã rõ ràng và dứt khoát hơn trước rất nhiều, thay vì trước đây là những  tình huống taka-tiki ở giữa sân nhưng không kết thúc được tình huống tấn công và để mất bóng. Thì nay HAGL đã rất rõ ràng trong việc tấn công, trước đối thủ chủ trương đá phòng ngự dày đặc thì phương án tấn công tốt nhất là ra cánh, điểm khác biệt nhất là trước đây sau khi ra cánh thì lại taka-tiki chuyền về hoặc chuyền vào giữa nơi đội bạn đông như kiến rồi mất bóng, đến hiện tại đã mạnh dạn tạt bóng vào vòng cấm rất nhiều.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

Thực sự là gây áp lực rất lớn cho hàng phòng ngự của Sài Gòn, nếu ai xem kĩ hôm qua sẽ thấy tổng những quả tạt từ cánh và những quả phạt góc thì chắc cũng phải 10 ngón tay, chỉ tiếc là nếu như đá cắm cho HAGL hôm qua là Đỗ Melo thì Sài Gòn cũng to chuyện.

4. Có một sự mạnh mẽ hơn rất nhiều trong những tình huống cụ thể, tranh chấp của các cầu thủ HAGL.

thay-cong-phuong-xuan-truong-bi-chui-chuyen-gia-len-tieng-nguoi-biet-xem-bong-da-chang-ai-che-1

Công Phượng đã có 1 trận đấu nỗ lực

5. Khả năng pessing gây áp lực  ngay từ tuyến hậu vệ của Sài Gòn khi không có Bóng của HAGL là rất tốt khiến Sài Gòn mất bóng rất nhiều.

6. Trung vệ dâng rất cao để hỗ trợ tấn công khi đội bạn lùi sâu và đập đít tiền đạo đội bạn ngay chứ không đá lùi sâu đảm bảo an toàn cho dù đang tấn công như trước đây. Thực sự tôi đang thấy có niềm hi vọng vào tương lai đầy hứa hẹn của HAGL. Về việc nhiều người chỉ trích Công Phượng và Xuân Trường tôi thấy thật nực cười, có lẽ họ không biết xem bóng đá. HAGL mới thay HLV phải cần thời gian để thích nghi, mới trận đầu đã chỉ trích thì quá trẻ con. Tôi tin Phượng và Trường sẽ tỏa sáng ở năm nay.

> Xem tổng hợp phân tích: Kèo nhà cái uy tín hôm nay <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x