Nhìn lại cách vận hành của HAGL trước Sài Gòn

Vũ Quốc Bằng - 15:19 - 20/01/2021

Trước trận đấu tôi đã nghĩ tới một viễn cảnh khá xấu về cả lối chơi và kết quả, nguyên nhân đơn giản vì HLV và các cầu thủ có quá ít thời gian. Tuy nhiên, kết quả dù thua 1-0, nhưng màn trình diễn là không quá tồi và có nhiều hi vọng.

Sơ đồ: HAGL ra sân với sơ đồ 3 trung vệ khá rõ với Hữu Tuấn lệch phải, Dong-su trung tâm và Văn Việt lệch trái, nhưng đó không phải là dạng 3-4-3 thuần mà là 3-5-2/5-3-2 theo vị trí chơi, với 2 tiền đạo là CP và Brandao, Văn toàn thực ra chơi thấp hơn, với xu hướng lùi về gần vị trí của XT + MV ở giữa khi phòng ngự, và di chuyển lên giữa 2 tuyến phòng thủ của SG ( thường là vùng half space – giữa trung vệ và hậu vệ, theo trục dọc) khi triển khai bóng. CP còn lùi xuống kéo bóng khi XT out (ảnh 1).

nhin-lai-cach-van-hanh-cua-hagl-truoc-sai-gon-2

Ảnh 1

2 cánh có sự phân công khá thú vị, khi Kiên Quyết ở H1 thường lùi về để hỗ trợ lên bóng bên cánh trái, còn Văn Thanh lại thường dâng cao hẳn như 1 tiền đạo cánh/ tiền vệ cánh. Việc phân công này đảm bảo việc vẫn có người hỗ trợ ở dưới khi triển khai bóng, lại tạo đột biến với những đường phất hay chuyển cánh từ CP hay XT hoặc Minh Vương. Ngoài ra, nó khai thác được khá tốt khả năng hỗ trợ tấn công + kết hợp của Văn Thanh và Văn Toàn, điển hình là tình huống phút 14 đầu trận. (ảnh 3). Mọi sự chỉ thay đổi trong H2 khi HAGL muốn tấn công nhiều hơn + SG mất anh chàng số 37 ( Văn NGọ thì phải), Văn Việt thường dạt hẳn sang bên cánh trái, tham gia vào triển khai bóng, lúc này Quyết mới dâng cao nhiều hơn.

 >> Nhận định chuyên gia: Soi kèo bóng đá tại Vuakeo.tv <<

nhin-lai-cach-van-hanh-cua-hagl-truoc-sai-gon-3

Ảnh 3

Ở giữa Xuân Trường (6) chơi thấp hẳn, 1 tiền vệ thòng, với vai trò chủ yếu là chia bài và kiến tạo từ những quả phất dài ra sau lưng hàng phòng ngự của SG, hiển nhiên XT vẫn tham gia hỗ trợ phòng ngự nhé , và nếu trừ tình huống trượt chân, XT đã thực hiện nhiệm vụ không quá tệ đâu. Minh Vương (8) cơ động hơn, 1 tiền vệ trung tâm, đóng vai trò kéo bóng, tạo sự kết nối từ tuyến giữa với tuyến tiền đạo. Thực ra, với việc Văn Toàn chơi thấp và Văn Thanh có xu hướng dâng cao ở bên phải, Vương thường chỉ hoạt động chủ yếu theo trục dọc bên trái với sự kết hợp của Kiên Quyết + CP khi kéo bóng, và chỉ thâm nhập trung lộ ở các tình huống khi Văn Toàn đã dâng cao hẳn, các bài tấn công của HAGl sẽ rất đa dạng nếu Vương hay Trường chuyền chuyển cánh nhiều hơn, tiếc là chưa được.

>> Cập nhật: Bảng tỷ lệ kèo chính xác nhất <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x