Ngoại Hạng Anh 2020/2021: Chiến Quốc Tung Hoành.

Vũ Quốc Bằng - 08:40 - 19/01/2021

Lại nói về ngoại hạng Anh trong một góc nhìn khác, một góc nhìn về chiến lược phân tích thời thế trong hoàn cảnh thực tế để hướng tới tương lai cho các clb.

Hãy nhìn lên bảng xếp hạng chúng ta có thể thấy ngay cuộc đua năm nay giống như trang đầu tiên của pho lịch sử chiến quốc khi liệt quốc phân tranh, các chư hầu nổi dậy, các nước lớn đều gặp các vấn đề riêng cùng với đó thì các nước nhỏ cũng từng bước vươn lên tranh đấu tạo lên một thiên lịch sử vô cùng sống động và bi tráng…

Trong thế cục đấy có thể thấy tham vọng bá chủ ở các nước được gọi là thất hùng tương đương với 7 đội ngoại hạng anh hiện tại.

  1. Nước Tần
  2. Nước Nguỵ
  3. Nước Hàn
  4. Nước Triệu
  5. Nước Tề
  6. Nước Sở
  7. Nước Yên

Nguỵ – Triệu – Hàn được gọi là Tam Tấn tức là từ nước Tấn tách ra thành 3 nước nên chúng ta cũng coi Chelsea, Arsenal, Tottenham là 3 đội thuộc Luân Đôn tương ứng với 3 nước kia.

ngoai-hang-anh-2020-2021-chien-quoc-tung-hoanh

Nước Sở dân đông, đất rộng lại xưng vương trước nên tương đối phù hợp với Man city hiện tại khi Man City là đội giàu có và lực lượng cực mạnh.

Nước Tề giàu có nhờ có mối lợi về thương mại cá muối, giỏi về dùng nhân tài nên đại trị từ thời xưa giống như Man U sau thời sir Alex thì giá trị thương mại cực lớn mang lại nguồn thu và luôn luôn có tham vọng lớn.

>> Tham khảo bài phân tích: Soi kèo nhà cái từ chuyên gia Vua kèo TV <<

Nước Yên ở xa trung nguyên, không giàu có cũng chẳng mạnh mẽ ở binh lực nhưng cũng chẳng phải hạng tầm thường khi đa mưu túc trí rất phù hợp với hoàn cảnh Leicester city hiện tại.

Nước Tần ở phía Tây, không có sản vật phong phú như Sở, không có mối lợi thương mại như Tề, cũng không nằm ở vị trí đắc địa ở Trung Nguyên như Tam Tấn, nhưng Tần có địa thế dễ thủ khó công là đất dụng võ cho nhân tài cải biến giống như trường hợp của Liverpool hiện tại khi có được J. Klopp.

ngoai-hang-anh-2020-2021-chien-quoc-tung-hoanh-1

Thất hùng phân tranh, tuyệt nhiên mỗi nước đều có tham vọng và mục đích riêng cho mình. Mỗi đội Ngoại hạng Anh hiện tại cũng vậy nên tạo cho chúng ta một mùa giải với vô số bất ngờ và khi các đội bóng nhỏ cũng từ đó mà không chịu dễ dàng khuất phục các đội bóng lớn thì cuộc đua tranh ngôi bá chủ của giải ngoại hạng anh mang đến những thú vị và kết cục thật khó lường…

P/s: thay vì mong muốn một mùa giải xuất sắc như năm ngoái thì hiện tại các Fan chúng ta nên nhìn nhận thực tế hoàn cảnh hiện tại của Liverpool để thưởng thức những cung bậc: Hỷ – Nộ- Ái – Ố của một mùa giải biến động theo cách nhìn thú vị..

>> Xem thông tin: Nhận định tỷ lệ kèo hôm nay <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x