Lo về trận đấu “ma” giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh

Trần Hoàng Vũ - 04:49 - 06/11/2020

Những ngày này, NHM bóng đá Việt Nam đang tập trung sự chú ý về 2 trận "chung kết" giữa SGFC-Viettel và Than Quảng Ninh - CLB Hà Nội.

Trong khi SGFC – Viettel được xem như là trận…đá thật, nhất là HLV VT THÀNH SGFC đã nói hớ sẽ đá quyết liệt để HN FC vô địch, thì trận Than Quảng Ninh gặp HNFC được dư luận NHM dự báo rằng sẽ là trận…”đá ma”, vì đây là trận đấu giữa…”thằng béo, thằng gầy” theo “truyền thuyết” bấy lâu nay của bóng đá Việt Nam.

lo-ve-tran-dau-ma-giua-ha-noi-va-quang-ninh

Những ngày này, NHM bóng đá Việt Nam đang tập trung sự chú ý về 2 trận “chung kết” giữa SGFC-Viettel và Than Quảng Ninh – CLB Hà Nội

Bỏ qua những đồn đoán có sự sắp xếp trong nội bộ, điều vốn dĩ chỉ người trong cuộc mới biết, có một sự thật được khẳng định là Than Quảng Ninh đã từng nhận tài trợ khoảng 10 tỉ của bầu Hiển vào năm 2016. Hình như qua năm 2017 thì không còn khoản tài trợ nầy, nhưng món nợ ân tình thì còn mãi, nên NHM bóng đá Việt Nam cứ xếp Than Quảng Ninh vào diện “thằng gầy” của bầu Hiển.

>> Xem thêm bản tin nhận định: Soi kèo cùng chuyên gia VuaKeoTV <<

Trở lại chuyện V-League 2017, HANOI FC cũng gặp Than Quảng Ninh trong trận cầu có tính chung kết như mùa bóng năm nay, chỉ cần HNFC thắng thì sẽ vô địch. Dư luận vào lúc ấy cũng khẳng định Than Quảng Ninh sẽ nhường vì món nợ cơm áo, gạo tiền đối với bầu Hiển.

Nhưng không ngờ Than Quảng Ninh…đá thật. Trận đấu vô cùng hấp dẫn, căng thẳng, quyết liệt, giàu kịch tính, nhiều va chạm, trong đó có va chạm đáng chú ý nhất được báo chí làm rùm beng thời đó, nhắc lại chắc bà con mình còn nhớ, đó là cú giật cùi chỏ đi vào lịch sử của đội trưởng Nguyễn Văn Quyết vào mặt Nghiêm Xuân Tú Than Quảng Ninh khiến Quyết bị kỷ luật và bị xoá tên trong danh sách đề cử QBV 2017. Chung cuộc 2 đội hoà nhau 4 – 4.

lo-ve-tran-dau-ma-giua-ha-noi-va-quang-ninh-1

Nhiều người dự đoán CLB Hà Nội sẽ thắng dễ Than Quảng Ninh

Nhắc lại chuyện xưa, để thấy, lời đồn đoán chưa hẳn là sự thật. Trận “chung kết” cho HNFC sắp tới diễn biến ra sao xin mời đến xem sẽ rõ. Tuy nhiên, người viết xin nói một cách công bình và khách quan rằng nếu trận tới HNFC có thắng, cũng chưa chắc đây là trận “đá ma”, vì xét về thực lực, HNFC có thể hoàn toàn làm được điều đó.

Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Phạm Trường Ngọc Tuấn. Vì thế, có thể hợp hoặc trái với suy nghĩ của bạn.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Tỷ lệ kèo đêm nay <<

Trần Hoàng Vũ

Bút danh: Trần Hoàng Vũ

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Tôi là Trần Hoàng Vũ, sinh ngày 17/11/1988 tại Cầu Giấy, Hà Nội. Với niềm đam mê bóng đá từ khi còn bé cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phóng viên tin tức thể thao, hiện tôi đang là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại vuakeotv.net - Trang nhận định kèo nhà cái, soi kèo bóng đá trực tuyến cùng chuyên gia VuakeoTV hàng đầu khu vực thống kê các giải đấu lớn trong nước và thế giới như: Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức...

x

x