HLV Nishino cãi lại chủ tịch Thái Lan sau phát ngôn coi thường ĐT Việt Nam

Vũ Quốc Bằng - 14:05 - 11/01/2021

HLV Nishino và chủ tịch bóng đá Thái Lan đang có sự mâu thuẫn, nếu tình trạng này không được giải quyết nhanh chóng, ĐT Thái Lan sẽ gặp nhiều vấn đề.

Mọi thứ bắt nguồn từ việc Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmuang đã khẳng định rằng, không có chuyện Thai League thay đổi lịch để nhường chỗ cho SEA Games và AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Chủ tịch FAT cho biết hai giải đấu này không thuộc FIFA Days nên các CLB có quyền không nhả người. Điều khiến người đàn ông này quan tâm là bóng đá Thái Lan phải nhìn xa hơn tầm châu lục và thế giới chứ không phải ao làng.

hlv-nishino-cai-lai-chu-tich-thai-lan-sau-phat-ngon-coi-thuong-dt-viet-nam

HLV Nishino và chủ tịch bóng đá Thái Lan đang có sự mâu thuẫn, nếu tình trạng này không được giải quyết nhanh chóng, ĐT Thái Lan sẽ gặp nhiều vấn đề

“Sẽ không có vấn đề gì nếu HLV Nishino không sử dụng những cầu thủ tốt nhất và trao cơ hội cho những người khác để đánh giá năng lực của họ”, ông Somyot nói. Mặc dù là HLV tầm cỡ thế giới nhưng ông Nishino không hề coi nhẹ các giải trong khu vực, chiến lược gia người Nhật cảm thấy khó chịu với phát biểu của ngài chủ tịch. HLV Nishino muốn thay đổi lịch đá Thai League để ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2021 với lực lượng mạnh nhất có thể.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

Thư ký FAT chia sẻ: “HLV Nishino bày tỏ quan điểm rằng với SEA Games, chúng ta không nên sử dụng nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Mật độ thi đấu quá dày của giải đấu này không thích hợp với họ. Nhưng AFF Cup thì khác, phải tập trung toàn bộ nguồn lực. HLV Nishino mong muốn có thể sử dụng những cầu thủ chủ lực ở CLB. Mà nếu thế, chắc chắn Thai League sẽ phải điều chỉnh lịch thi đấu để nhường chỗ cho AFF Cup”.

hlv-nishino-cai-lai-chu-tich-thai-lan-sau-phat-ngon-coi-thuong-dt-viet-nam-1

HLV người Nhật rất muốn đánh bại ĐT Việt Nam

Rõ ràng, HLV Nishino là người hiểu rõ nhất tình hình của các đội bóng trong khu vực. Thời điểm này, bóng đá Thái Lan đang có dấu hiệu thua kém Việt Nam. Từ AFF Cup cho đến SEA Games, đội bóng đến từ xứ sở chùa vàng đều đứng sau đoàn quân của HLV Park Hang seo. Vì thế, việc chủ tịch bóng đá nước này phát biểu coi nhẹ AFF Cup và SEA Games khiến HLV Nishino rất bức xúc.

Theo lịch thi đấu dự kiến, môn bóng đá nam SEA Games 31 bắt đầu từ giữa tháng 11 và kết thúc vào ngày 1/12. AFF Cup 2021 diễn ra sau đó 4 ngày, từ 5/12, còn trận chung kết diễn ra vào ngày 1/1/2022.

> Xem tổng hợp phân tích: Kèo nhà cái uy tín hôm nay <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x