HLV Lampard coi Thiago Silva là bạn không phải học trò

Trần Hoàng Vũ - 04:58 - 24/11/2020

Chiến lược gia người Anh đã có những chia sẻ “mát lòng” về trung vệ Thiago Silva.

Phóng Viên: Thiago Silva có tầm quan trọng như thế nào đối với đội bóng của ông và trong trận đấu ngày hôm nay?

Frank: Cậu ấy đã rất nhanh chóng trở thành một thành viên quan trọng của đội bóng. Cậu ấy đem đến kinh nghiệm, chất lượng chuyên môn cũng như sự lãnh đạo mặc dù không nói tốt tiếng Anh ( giao tiếp bằng tiếng Pháp và tiếng BĐN). 

Thái độ luyện tập hàng ngày của Thiago cũng như sự tập trung trước mỗi trận đấu của cậu ấy cũng ảnh hưởng rất tích cực đến những cầu thủ xung quanh. Tôi đã luôn ngưỡng mộ cậu ấy và bây giờ cảm thấy rất tự hào vì được làm việc với cậu ấy. Tôi coi Thiago như 1 người bạn để cùng nhau giúp Chelsea ổn định.

hlv-lampard-coi-thiago-silva-la-ban-khong-phai-hoc-tro

Phóng Viên: Với khả năng cao là đội bóng của ông sẽ lọt vào vòng trong sau trận đấu ngày mai, liệu ông có kế hoạch sử dụng những cầu thủ khác trong 2 trận đấu còn lại hay không?

Frank: Tôi đã xem qua lịch thi đấu tháng 12 và nó rất là khắc nghiệt. Tôi biết rằng ai cũng muốn được chơi bóng và muốn được thi đấu nhưng có những trận đấu có thể thay đổi lịch được, điển hình như trận gặp Aston Villa chỉ 2 ngày sau trận đấu với Arsenal vào Boxing Day chẳng hạn, trận đấy có thể lùi thêm 1-2 ngày nữa cơ mà? 

>> Xem thêm: Soi kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

Tôi biết rằng thời gian tiếp theo sẽ rất nhiều thử thách và nếu chắc suất vào vòng trong thì tôi sẽ cân nhắc cho một vài người nghỉ ngơi cũng như cho một vài cầu thủ thi đấu. Tất nhiên chúng tôi vẫn muốn và sẽ tập trung vào việc đứng nhất bảng đấu rồi, và cho dù có phải xoay tua đội hình thì tôi vẫn tự tin rằng đội bóng vẫn đủ chiều sâu để có được kết quả tốt.

Phóng Viên: Tammy là cây săn bàn hàng đầu của đội bóng ở mùa trước, vậy đã có thời điểm nào vào đầu mùa giải này cậu thể hiện sự thất vọng vì không được đá chính chưa? Giroud cùng người đại diện đã thể hiện rất rõ tham vọng muốn được dự Euro mùa hè năm sau, liệu ông có thể cung cấp đủ thời gian thi đấu để cậu ấy giữ suất ở tuyển không?

hlv-lampard-coi-thiago-silva-la-ban-khong-phai-hoc-tro-1

Frank: Tôi vẫn trò chuyện với Tammy thường xuyên và những cầu thủ trẻ như cậu ấy thường thể hiện rất rõ khi nào họ không vui vì không được đá chính. Tuy nhiên cậu ấy cũng như Timo, Ollie và những cầu thủ khác đều phải hiểu rằng ở Chelsea có sự cạnh tranh vị trí rất khắc nghiệt và họ phải chấp nhận điều đấy. 

Ở mùa trước chúng tôi đã phụ thuộc rất nhiều vào Tammy ở nửa đầu mùa giải cũng như Giroud ở nửa sau, vì vậy nên tôi muốn mùa giải năm nay cả đội vẫn giữ vững được sự hỗ trợ lẫn nhau như vậy.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Tỷ lệ kèo đêm nay <<

Tôi cũng đã đọc được những phát biểu của người đại diện và tôi không có suy nghĩ tiêu cực gì về nó cả. Tôi hiểu Ollie rất rõ, cậu ấy muốn được thi đấu và cho dù không được ra sân thì cậu ấy vẫn hỗ trợ toàn đội cũng như tập luyện rất siêng năng. 

Chúng tôi luôn trao đổi với nhau như những người đàn ông trưởng thành và nếu cậu ấy có dự định chuyển đi thì tháng 1 chúng tôi sẽ nói về chuyện này nhưng bây giờ là tháng 11 và tôi sẽ không bàn luận về chuyện của tháng 1 đâu. Tôi sẽ luôn đặt đội bóng lên hàng đầu và với lịch thi đấu tháng 12 thì tôi sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào cậu ấy.

Dịch: Long Nguyễn

Trần Hoàng Vũ

Bút danh: Trần Hoàng Vũ

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Tôi là Trần Hoàng Vũ, sinh ngày 17/11/1988 tại Cầu Giấy, Hà Nội. Với niềm đam mê bóng đá từ khi còn bé cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phóng viên tin tức thể thao, hiện tôi đang là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại vuakeotv.net - Trang nhận định kèo nhà cái, soi kèo bóng đá trực tuyến cùng chuyên gia VuakeoTV hàng đầu khu vực thống kê các giải đấu lớn trong nước và thế giới như: Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức...

x

x