HAGL phòng ngự như nào ở trận thua Sài Gòn?

Vũ Quốc Bằng - 15:23 - 20/01/2021

HAGL đang dần hình thành bộ khung phòng khự vững chắc.

Ngoại trừ bàn thua từ Merlo, đây là điểm sáng của HAGl so với quá khứ. SG cả trận thực ra chỉ có 1 tình huống phản công gây nguy hiểm cho cầu môn ( tình huống Merlo dứt điểm cự ly gần đập vai Dong su), tình huống sai lầm của Tuấn Linh có thể tính tới nhưng khá hi hữu và có thể fix được ( Tuấn Linh đã từng mắc ở TQN thì phải).

hagl-phong-ngu-nhu-nao-o-tran-thua-sai-gon-1

HAGl đã làm tốt khâu chống phản công so với các mùa trước khá rõ. Nguyên nhân thì có 2; 1 chúng ta có các trung vệ tốt hơn, họ biết cách tạo lợi thế trong các tình huống phải tranh chấp hay đối mặt hơn, chọn vị trí phòng ngự ổn hơn, đặc biệt là Văn Việt, anh này chơi khá ổn trận vừa rồi cả về phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công, nhiều lúc Việt còn dâng cao (ở biên trái) hơn cả XT hay MV. 

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

2 là hệ thống đã hoàn thiện hơn khá nhiều khi từ các cầu thủ tuyến trên đã chọn vị trí hay tranh chấp để phòng ngự chuẩn hơn, chúng ta cũng biết phạm lỗi khi cần hơn. Điều dễ thấy nhất là các tình huống phản công của SG thường bị bẻ gãy bởi các pha tranh chấp tốt, hay họ có các đường chuyền lỗi mà nguyên nhân chính từ việc các cầu thủ gia lai đã gây sức ép đủ tốt (pressing) ( Minh Vương là một điểm sáng). 

hagl-phong-ngu-nhu-nao-o-tran-thua-sai-gon

Ảnh 1

Như một ví dụ ở tình huống Công Phượng mất bóng phút 17, ngay lập tức Minh Vương đã áp sát, khép bớt góc quan sát của cầu thủ bên phía Sài Gòn, còn Xuân Trường di chuyển ra ngay cầu thủ có thể nhận bóng gần mình nhất, kết quả là Xuân Trường xoạc cướp được bóng, HAGL phản công từ giữa sân ( ảnh 4). Hiển nhiên điều này sẽ cần được kiểm chứng với các đối thủ mà hàng công mạnh.

> Xem tổng hợp phân tích: Kèo nhà cái uy tín hôm nay <<

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x