Đã tìm ra sơ đồ giúp M.U vô địch NHA!

Vũ Quốc Bằng - 03:46 - 02/01/2021

Không quá khi nói rằng Man United mới là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch NHA, còn Liverpool chỉ là quá khứ.

4-2-2-2 (còn gọi là 4-4-2 kiểu Brazil) là sơ đồ giải quyết đặc trưng của bóng đá Brazil là họ dư thừa những tiền vệ công sáng tạo ở giữa sân và những hậu cánh tấn công leo biên tốt nhưng gần như rất hiếm khi sản sinh mẫu tiền vệ chạy cánh tạt bóng kiểu Beckham.

da-tim-ra-giup-m-u-vo-dich-nha

Các tiền vệ công giữa của Nam Mỹ lại thường ko có tốc độ quá tốt (thậm chí nhiều anh chậm) nên họ lại khó đá nếu bị ép chơi tiền vệ cánh (Coutinho hay James Rodriguez của Everton là ví dụ). Vậy nên 4-2-2-2 (4-4-2 kiểu Brazil) ra đời. So với 4-4-2 flat kiểu Anh như MU 98/99, 4-4-2 Brazil sáng tạo và linh hoạt hơn, thay vì 2 chạy cánh tốc độ bám biên lại dùng 2 AMF chơi tự do, cũng lệch về 2 bên nhưng họ chơi bê đê ở ranh giới half space giữa biên và trung lộ như Pogba và Bruno đá hôm nay.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Kèo bóng đá tại Vua kèo TV <<

Ưu điểm của sơ đồ này là ở sự linh động khi ta vẫn đủ quân số áp đảo ở trung lộ khi cần (4 người) giống kim cương mà lại khắc phục được điểm yếu của kim cương là tấn công cánh yếu nên bị 1 màu chỉ có hướng công trung lộ. Một ưu điểm khác nữa là pressing tầm cao, ta dễ dàng xếp 1 hàng ngang 4 người Pogba, Bruno và 2 tiền đạo để vào ép.

 2 key man của sơ đồ chính là 2 anh AMF và rất may ta có cả Bruno lẫn Pogba. Không có AMF chơi vừa linh động vừa biến hoá, thể lực lại trâu bò thì hệ thống này phá sản. Đặc biệt là Pogba hôm nay phải nói nó như một con hổ khi di chuyển quá rộng và linh hoạt (ai lạ hôm nay sẽ ko biết Pogba nó chơi là cái vị trí nào luôn).

da-tim-ra-giup-m-u-vo-dich-nha-1

4-2-2-2 không hề có vị trí số 10 nên nếu Villa có kế hoạch kèm chết Bruno đá dưới 2 tiền đạo thì nay họ hố nặng vì MU lại chơi chồng ra biên chứ ko còn đụt cánh như 4-3-1-2 kim cương nữa. Với cách đá này mỗi biên ngoài cặp Shaw/Martial trái và Bissaka/Rash phải sẽ bất ngờ lòi ra thêm 1 “tiểu tam” là Pogba hoặc Bruno để bật hoặc bất ngờ họ chuyển hướng quả bóng từ cánh quay vào đâm giữa nên rất khó đỡ mà lên bóng lại đều cả 2 bên lẫn giữa.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Tỷ lệ kèo đêm nay <<

 Khi thắng có thể thay Van De Beek hoặc James vào đá thay Pogba, Bruno. Cự ly giữa Fred và McTominay/Matic cũng ko bị vỡ như lúc đá 4-3-1-2. Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Do Nguyễn sau chiến thắng của M.U trước Aston Villa ở vòng 17 NHA.

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x