Bức xúc chuyện đoàn cứu trợ miền Trung bị chặn xe xin quà, không cho thì chửi

Trần Hoàng Vũ - 09:35 - 23/10/2020

Rất nhiều CĐV Việt Nam đang tỏ ra bức xúc chuyện các đoàn đi cứu trợ miền Trung bị chặt chém, có kẻ giả khổ để xin quà.

“Hiện nay ở miền Trung nắng đã hửng, nước đã rút bớt, bà con ta khắp nơi trong cả nước lập các đoàn thiện nguyện đi cứu trợ đang ùn ùn kéo đến, mang theo tình thương yêu, sự cảm thông sâu sắc, với ý thức lá lành đùm lá rách, kề vai sát cánh bên nhau trong những lúc đau thương vì tình dân tộc, nghĩa đồng bào!!!

Bà con đến rất đông, từng đoàn, từng đoàn, với tất cả tình yêu thương. Nhưng đây là thời cơ cho bọn người bất lương, sống theo thú tính chặt chém.

Một số quán ăn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình thừa cơ này vung dao chặt. Một tô bún điểm tâm sáng bị chặt lên đến 50.000đ/tô, trong khi giá bán cho người địa phương chỉ 15, 20 ngàn, tô đặc biệt cũng chỉ 30.000đ.

Được biết đội QLTT HÀ TĨNH đã vào cuộc, đã kiểm tra và phạt các quán ấy 750.000đ về tội bán hàng cao vượt giá và không niêm yết giá.

>> Nhận định chính xác nhất: Bản tin soi kèo tại vuakeotv.net <<

buc-xuc-chuyen-doan-cuu-tro-mien-trung-bi-chan-xe-xin-qua-khong-cho-thi-chui

Đoàn cứu trợ bức xúc

Bên cạnh đó, một số chủ tiệm tạp hoá và một số dân tham đã chuẩn bị lực lượng xin hàng cứu trợ với đủ thành phần gồm bà già, trẻ em và phụ nữ, kể cả đàn ông. Họ vây chặt các đoàn cứu trợ, khóc lóc, năn nỉ, van xin và nhao nhao đòi quà! Rồi họ trộn đi trộn lại, rất nhiều lần, khi bị phát hiện không cho thì họ chửi bới rất tục tĩu. Hàng cứu trợ của bà con ta, không đến được với những vùng sâu, vùng xa, vùng thật sự khó khăn trong rốn lũ, nơi mà những nạn nhân đang đói lả sau mấy ngày không có cơm ăn, nước uống, nhưng lại chảy vào các quán tạp hóa vẹn đường quốc lộ để rồi họ lại bán cho nạn nhân với giá cắt cổ!!!

Bão, lũ gây bão cảnh đau lòng. Nhưng nhìn cảnh “người cùng quê hương” mà ăn ở thất đức như thế này với chính bà con mình, càng thấy đau lòng hơn!!! Đây chính là cảnh lá lành “giành” lá rách rất vô lương tâm.

UBND tỉnh HÀ TỈNH đã ra công văn chỉ đạo yêu cầu QLTT phải kiểm tra nghiêm ngặt, chống đầu cơ tích trữ, bán quá giá, bán không niêm yết giá hoặc niêm yết đúng giá (để đối phó), nhưng ỉm hàng gây khó khăn giả tạo rồi bán chặt chém giá cao.

Một số đoàn từ thiện do đã quen cảnh này, họ chịu tốn tiền thuê ghe, ca nô vào vùng sâu, vùng xa cứu tế, thì bị hét với giá cho thuê cao còn hơn nước dâng tận nóc nhà, họ thất vọng bèn quay qua chỉ trích chính quyền cách thậm tệ, rằng thờ ơ, vô cảm, không lo cho dân, trong khi họ không phối hợp với chính quyền để nắm chặt tình hình, nhu cầu, để được tạo điều kiện phối hợp và hỗ trợ.

>> Xem thông tin: Trận kèo HOT dễ thắng <<

buc-xuc-chuyen-doan-cuu-tro-mien-trung-bi-chan-xe-xin-qua-khong-cho-thi-chui-1

Nhiều người dân chặn đường xin quà

Một số đoàn nhắn về cho biết chắc bà con mình đang ở hậu phương không nên gói bánh chưng, bánh tét nữa, vì khí hậu ở đây đang ẩm mốc, không khí đong đầy hơi nước, bánh được đưa đến sẽ chóng bị thiu, không dùng được, rất là lãng phí !!!

Ở tỉnh Quảng Trị, để giải độc nguồn tin Thượng tướng Lê Chiêm BQP tố cáo cán bộ tỉnh đã bóc lương khô do BQP gửi đến cứu trợ nhân dân ra chia nhau, đích thân PCT UBND Tỉnh đã xác nhận rằng lương khô chưa thấy đến, lấy đâu mà cán bộ chia, không hiểu nguồn tin nào độc địa đã đồn thổi chuyện này?

Nói chung, tình hình cứu trợ đang có khuynh hướng phức tạp. Tốt nhất các đoàn chúng ta khi đến nơi, hãy tích cực liên hệ với chính quyền để nhờ hỗ trợ thông tin cùng các phương tiện khác và được hướng dẫn để việc nghĩa hiệp của bà con được thiết thực và hiệu quả hơn.” – CĐV Phạm Trường Ngọc Tuấn chia sẻ thông tin.

Trần Hoàng Vũ

Bút danh: Trần Hoàng Vũ

Tham gia vuakeotv.net: 21/10/2011

Giới thiệu: Tôi là Trần Hoàng Vũ, sinh ngày 17/11/1988 tại Cầu Giấy, Hà Nội. Với niềm đam mê bóng đá từ khi còn bé cùng hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phóng viên tin tức thể thao, hiện tôi đang là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại vuakeotv.net - Trang nhận định kèo nhà cái, soi kèo bóng đá trực tuyến cùng chuyên gia VuakeoTV hàng đầu khu vực thống kê các giải đấu lớn trong nước và thế giới như: Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức...

x

x